1.
Đơn đăng ký xin học bổng

Đa số các trường hiện nay đều tiếp nhận đăng kí hồ sơ online. Sau khi điền thông tin trên hệ thống của trường bạn có thể tải đơn về, in ra rồi kí tên.

Nếu bạn xin học bổng CSC, bạn cần đăng kí và nộp hồ sơ trên hệ thống của CSC, sau đó tải đơn về.

2.
Bằng tốt nghiệp cấp 3

Trường hợp bạn đang là học sinh lớp 12 thì cần xin một giấy xác nhận của trường, chứng minh bạn theo học tại trường đó từ thời gian nào tới thời gian nào, dự kiến khi nào tốt nghiệp.

3.
Học bạ

Nếu bạn là học sinh lớp 12, cần xin bảng điểm của năm lớp 10, 11 và học kì 1 lớp 12.

4.
Hộ chiếu

Scan trang hộ chiếu có ảnh và thông tin các nhân. Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 1 năm.

5.
Kế hoạch học tập

Đây là một trong những giấy tờ quan trọng, nó ảnh hưởng rất lớn tới việc bạn có được nhận hay không, do đó một bản kế hoạch học tập chi tiết, sắp xếp thời gian khoa học sẽ giúp bạn ghi điểm với các thầy cô.

6.
02 giấy giới thiệu

Bạn có thể xin thư giới thiệu của thầy cô giáo trường THPT

7.
Giấy khám sức khỏe

Theo mẫu của Bộ giáo dục Trung Quốc có thời hạn tính đến thời điểm nộp hồ sơ không quá 06 tháng.

8.
Chứng chỉ HSK, HSKK hoặc IELTS

Đối với hệ đại học, các trường yêu cầu HSK cấp 4 trở lên, HSKK trung cấp. Các bạn xin học chuyên ngành bằng tiếng Anh cần có chứng chỉ IELTS 5.0 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh tương đương.

9.
Ảnh thẻ nền trắng

Lưu ý mặc áo sẫm màu khi chụp ảnh thẻ, chuẩn bị file ảnh thẻ định dạng .JPG và in ảnh kích cỡ 4*6

10.
Phiếu lý lịch tư pháp hoặc giấy xác nhận dân sự (Chứng minh không phạm tội)

Hiện nay, nhiều trường đều yêu cầu chuẩn bị giấy tờ này, bạn có thể xin cấp phiếu LLTP ở Sở tư pháp của tỉnh, thành phố hoặc xin giấy xác nhận dân sự tại công an xã, phường.

11.
Các bằng khen, giải thưởng, chứng chỉ hoạt động ngoại khóa nổi bật

Giấy tờ này không bắt buộc có trong hồ sơ, nhưng nếu có sẽ là một điểm cộng cho hồ sơ của bạn.

Một số lưu ý
  • Các giấy tờ bằng tiếng Việt cần được dịch công chứng sang tiếng Trung hoặc tiếng Anh. Bạn nên chọn một đơn vị dịch thuật uy tín để đảm bảo hồ sơ của mình được dịch một cách chuẩn xác nhất.
  • Để nộp hồ sơ trên hệ thống online, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ dưới định dạng PDF hoặc JPG. Nếu kích cỡ file vượt quá giới hạn cho phép của hệ thống hoặc không đúng định dạng, bạn cần chuyển đổi file và giảm dung lượng xuống.
  • Hồ sơ bản cứng cần được sắp xếp theo thứ tự rồi gửi về trường theo đường bưu điện.