Giới thiệu

Chơi Video
2009 - NAY
Giảng viên khoa NN&VH Trung Quốc trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQGHN

12 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Trung Quốc từ cơ bản đến nâng cao cho người lớn và trẻ em

Biên soạn và dẫn chương trình Tiếng Trung thương mại, Không gian văn hóa trên kênh VTV2 Đài truyền hình Việt Nam

Từng nhận học bổng học tập và nghiên cứu tại Trung Quốc, Đài Loan và Hoa Kì
2009 - NAY
2012
Tốt nghiệp loại giỏi Thạc sỹ ngành Ngôn ngữ Trung Quốc trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQGHN
2012
2009
Tốt nghiệp loại giỏi lớp Cử nhân hệ đào tạo chất lượng cao Ngành Tiếng Trung Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQGHN
2009
2002-2005
Lớp chuyên tiếng Trung trường PTTH Chuyên ngoại ngữ, Đại học Ngoại ngữ-ĐHQGHN
2002-2005
“Mỗi người đều nên có một đôi giày tốt, vì một đôi giày tốt sẽ đưa ta tới những nơi tốt đẹp nhất.”

Năm 16 tuổi, tôi bắt đầu xem phim thần tượng Đài Loan mà không cần phụ đề. Với tôi lúc đó, học tiếng Trung giống như được trao tặng một đôi giày tốt để bước vào một thế giới khác, nơi tôi có thể thực sự cảm nhận âm nhạc, điện ảnh, văn hoá Trung Hoa như một người trong cuộc.

Học thêm một ngoại ngữ, và bạn sẽ sống thêm một cuộc đời. Sống ở một quốc gia mới, và bạn sẽ khám phá ra một bản thân rất khác. Dù nhiều năm trôi qua và, tôi vẫn nhớ y nguyên cảm giác phấn khích khi đứng trên Trường Thành, khoảnh khắc ngỡ ngàng khi ngắm nhìn thành phố Đài Bắc từ tòa nhà 101 và những niềm vui bất ngờ trong chuyến đi phượt khắp nước Mỹ.

Từ năm 2009, tôi bắt đầu giảng dạy ở Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Trung Quốc, Trường Đại Học Ngoại ngữ-ĐHQGHN. Tôi có cơ hội làm việc với những người trẻ tuổi tràn đầy tình yêu ngoại ngữ và khao khát được bước ra khỏi Việt Nam để nhìn ngắm thế giới. Dù công nghệ hiện đại cho phép chúng ta dễ dàng tiếp cận với nguồn thông tin khổng lồ trên mạng Internet, nhưng vẫn có ít nhất hai trở ngại lớn đối với sinh viên Việt Nam. Một là, các thông tin về hệ thống trường học và cơ hội học bổng ở Trung Quốc thường được viết bằng tiếng Trung, mà chữ Hán lại là một thử thách lớn với đại đa số người nước ngoài. Hai là, người học thường sẽ bị choáng ngợp trước hệ thống các trường Đại học ở Trung Quốc, và cảm thấy khó khăn khi lựa chọn trường hoặc ngành học phù hợp với năng lực, nguyện vọng và khả năng kinh tế của bản thân.

Tôi bắt đầu blog này với hy vọng có thể giúp nhiều bạn sinh viên có được đôi giày tốt cho riêng mình, để có thể đưa ra những lựa chọn khôn ngoan, và sẵn sàng cho mọi thử thách và cơ hội khi đi du học. Với tôi, cảm giác tuyệt vời hơn cả, đó là khi có thể giúp người khác đi được tới nơi họ cần đến.