Bạn muốn tự apply học bổng du học Trung Quốc nhưng chưa biết bắt đầu từ
đâu? Hãy tham khảo quy trình dưới đây:

Bước 1.
Chọn trường, chuyên ngành phù hợp

Chọn trường dựa trên nguyện vọng và sở thích của bản thân, các cơ hội học bổng, có thể tham khảo website:

Bước 2.
Liên hệ và tìm hiểu về yêu cầu của trường

Truy cập website của trường đã chọn để tìm hiểu yêu cầu cụ thể của trường cũng như các loại học bổng và các chuyên ngành có thể apply, liên hệ văn phòng tuyển sinh, xin thư tiếp nhận của giáo sư.

Bước 3.
Chuẩn bị hồ sơ

Chuẩn bị các tài liệu theo yêu cầu của trường, nếu tài liệu bằng tiếng Việt cần dịch công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung: (link đến Checklist Hồ sơ xin học bổng hoàn chỉnh)

Bước 4.
Tiến hành các thủ tục apply trên hệ thống online

Nếu bạn xin học bổng CSC, bạn cần đăng kí và nộp hồ sơ trên hệ thống của CSC 来华留学管理信息系统. Sau đó tiếp tục đăng kí trên hệ thống của trường.

Bước 5.
Gửi hồ sơ đến trường (nếu trường yêu cầu)

Tài liệu bản cứng mỗi loại 2 bản, sắp xếp theo thứ tự và gửi chuyển phát nhanh đến văn phòng tuyển sinh của trường.

Bước 6.
Theo dõi tiến độ apply

Liên tục theo dõi thông tin trên hệ thống và trong email để cập nhật tiến độ apply, chuẩn bị phỏng vấn nếu trường yêu cầu.

Bước 7.
Nhận kết quả và chuẩn bị nhập học

Nếu bạn trúng tuyển học bổng, trường sẽ gửi email thông báo, gửi giấy báo nhập học và hướng dẫn các thủ tục nhập học. Chúc mừng bạn, giờ chỉ cần chuẩn bị và lên đường thôi!

Một bộ hồ sơ xin học bổng hoàn chỉnh gồm những gì?