Học bổng chính phủ Trung Quốc (học bổng CSC) là các chương trình học bổng được Chính phủ Trung Quốc tài trợ, dành cho sinh viên, giáo viên và các học giả quốc tế đến học tập và nghiên cứu ở các trường đại học tại Trung Quốc.

Điều kiện xét tuyển học bổng CSC

• Ứng viên có quốc tịch nước ngoài (không phải quốc tịch Trung Quốc), có sức khỏe tốt, không có tiền án tiền sự
  • Điều kiện ứng tuyển hệ đại học: tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang là học sinh lớp 12, thành tích học tập xuất sắc, dưới 25 tuổi
  • Điều kiện ứng tuyển hệ thạc sỹ: tốt nghiệp đại học hoặc đang là sinh viên năm cuối, thành tích học tập xuất sắc, dưới 35 tuổi
  • Điều kiện ứng tuyển hệ tiến sỹ: tốt nghiệp thạc sỹ hoặc đang học thạc sỹ năm cuối, thành tích học tập xuất sắc, dưới 40 tuổi

Chế độ học bổng

• Học bổng CSC hệ đại học: miễn học phí, kí túc xá, bảo hiểm y tế, trợ cấp hàng tháng 2500 tệ
  • Học bổng CSC hệ thạc sỹ: miễn học phí, kí túc xá, bảo hiểm y tế, trợ cấp hàng tháng 3000 tệ
  • Học bổng CSC hệ tiến sỹ: miễn học phí, kí túc xá, bảo hiểm y tế, trợ cấp hàng tháng 3500 tệ

Các trường và chuyên ngành

Hiện nay có 282 trường tiếp nhận sinh viên trúng tuyển học bổng chính phủ Trung Quốc với các ngành học đa dạng. Đối với hệ đại học, ứng viên chỉ có thể đăng kí các chuyên ngành học bằng tiếng Trung. Đối với hệ thạc sỹ và tiến sỹ, có thể đăng kí các chuyên ngành học bằng tiếng trung hoặc tiếng anh.

Ứng viên cần liên hệ với trường để tìm hiểu cụ thể về các chuyên ngành được cấp học bổng CSC. Xem danh sách 282 trường tại đây.

Thời gian apply học bổng CSC

Thời gian apply học bổng chính phủ Trung Quốc thường từ tháng 1 đến tháng 4 hàng năm, có những trường có thời hạn sớm hơn hoặc muộn hơn, bạn cần truy cập trang web của trường mình apply để biết thời gian chính xác.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi apply học bổng CSC

1. Đơn xin học bổng chính phủ (điền online và in ra)
  2. Giấy chứng nhận bậc học cao nhất (dịch thuật công chứng tiếng Trung hoặc tiếng Anh)
  3. Bảng điểm/ Học bạ toàn khóa (dịch thuật công chứng tiếng Trung hoặc tiếng Anh)
  4. Ảnh thẻ nền trắng áo sẫm màu
  5. Hộ chiếu trang có ảnh và thông tin cá nhân (trang 2, 3)
  6. Kế hoạch học tập bằng tiếng Trung hoặc Anh
  7. Hai thư giới thiệu của Phó Giáo sư trở lên (đối với hệ đại học chỉ cần xin thư giới thiệu của giáo viên trường THPT)
  8. Chứng chỉ HSK, HSKK (nếu có)
  9. Giấy khám sức khỏe theo mẫu
  10. Tài liệu khác (Giấy khen/ bằng khen/ chứng nhận đã tham gia các kì thi, hoạt động ngoại khóa…) (dịch thuật công chứng tiếng Trung hoặc tiếng Anh).
  11. Lý lịch tư pháp hoặc Xác nhận dân sự
Xem thêm: Quy trình tự apply học bổng CSC